Lợi ích của việc làm mô hình kiến trúc?

Mô hình kiến trúc là gì?

Mô hình kiến trúc là một công trình thu nhỏ của các dự án kiến trúc như biệt thự, chung cư, nhà hàng, khách sạn, trường học,… Mô hình kiến trúc thể hiện được cấu tạo của công trình đó, giúp người quan sát có thể thấy được những ưu điểm của dự án nếu khởi công và sau khi hoàn thành. Ngoài ra, những mô hình kiến trúc và sa bàn kiến trúc còn giúp ích khá nhiều trong công cuộc nghiên cứu, học tập hoặc các kiến trúc sư muốn mô phỏng ý tưởng thiết kế của mình cho các nhà đầu tư bất động sản. Trong một vài trường hợp, mô hình còn có tác dụng “làm mẫu” cho đơn vị thi công hay để trưng bày trong các triễn lãm.

Mô hình kiến trúc là gì

Lợi ích của việc làm mô hình kiến trúc?

Vậy lợi ích của việc làm mô hình kiến trúc cho dự án là gì?

 • Mô hình cho khách hàng thấy được những căn hộ thực tế đẹp như thế nào tiện nghi ở đâu và từ đó họ sẽ an tâm hơn khi mua nó
 • Đôi khi khách hàng còn biết được chính xác chất liệu, vật liệu sẽ dùng để xây dựng thực tế. Điều này, giúp họ hiểu rõ hơn về màu sắc, cấu trúc và làm gia tăng sự thích thú trong đầu tư.
 • Dễ hiểu rằng, tai nghe không bằng mắt thấy, nghe miêu tả dự án đẹp dù lộng lẫy thế nào thì làm sao có dù lộng lẫy thế nào thì làm sao có xúc nó
 • Mô hình càng đẹp thì hiệu quả kinh doanh càng cao.
 • Qua mô hình kiến trúc còn có thể cho người xem thấy được toàn cảnh của dự án mà họ đề ra để chọn lựa cho mình một dự án tốt nhất.
 • Giúp thời gian thiết kế ý tưởng sẽ rút ngằn vì mô hình kiên trúc sẽ giúp các nhà đầu tư thấy được tường tận hình ảnh của dự án trong tương lai.
 • Đồng thời cho ta nhìn thấy được những yếu tố không khả thi hoặc rủi ro để từ đó tránh được hoặc hạn chế tối đa trong quá trình xây dựng thực tế.
 • Trên thực tế, đã có rất nhiều kỹ sư, kiến trúc sư làm mô hình triển lãm đã thu vô số lợi nhuận từ việc làm mô hình.
 • Làm mô hình kiến trúc ấn tượng nó còn đánh giá qua những nét đẹp được lưu giữ qua thời gian.
 • Mang lại giá trí, tài nguyên trí óc này nâng tầm cho sự phát triển của ngành kiến trúc Việt Nam.

Lí do mà nhiều công ty mô hình xuất hiện ngày càng nhiều là do các mô hình kiến trúc được áp dụng khá rộng rãi trong thực tế. Khá nhiều doanh nghiệp và công ty bất động sản cần thực hiện những dự án lớn, những dự án tầm cỡ. Và để thu hút các nhà đầu tư, họ cần đưa ra những mặt tích cực, ưu điểm để thu hút sự chú ý và quyết định đầu tư của họ.

Các mô hình kiến trúc chính là phương tiện rõ ràng nhất giúp cho các nhà đầu tư, quy hoạch bất động sản thầy rõ những ưu nhược điểm của dự án mà mình đang cân nhắc. Do đó, để có được một mô hình hoàn hảo, các doanh nghiệp có nhu cầu cần tham khảo và lựa chọn một công ty làm mô hình thích hợp và uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Mô hình kiến trúc là gì

Lợi ích mô hình kiến trúc trong việc bán hàng:

 • Cách sử dụng phổ biến nhất của mô hình kiến trúc là giúp hình dung phạm vi không gian ba chiều của một dự án xây dựng và truyền đạt mối liên hệ giữa bố cục và không gian. Có một mô hình về dự án của bạn sẽ dễ dàng cho người khác hình dung hơn thay vì một hình ảnh được in ra trên tờ giấy.
 • Mô hình cho khách hàng thấy được những căn hộ thực tế đẹp như thế nào tiện nghi ở đâu và từ đó họ sẽ an tâm hơn khi mua nó
 • Đôi khi khách hàng còn biết được chính xác chất liệu, vật liệu sẽ dùng để xây dựng thực tế. Điều này, giúp họ hiểu rõ hơn về màu sắc, cấu trúc và làm gia tăng sự thích thú trong đầu tư
 • Dễ hiểu rằng, tai nghe không bằng mắt thấy, nghe miêu tả dự án đẹp dù lộng lẫy thế nào thì làm sao có dù lộng lẫy thế nào thì làm sao có xúc nó.
 • Mô hình càng đẹp thì hiệu quả kinh doanh càng cao.
 • Qua mô hình kiến trúc còn có thể cho người xem thấy được toàn cảnh của dự án mà họ đề ra để chọn lựa cho mình một dự án tốt nhất.
 • Giúp thời gian thiết kế ý tưởng sẽ rút ngằn vì mô hình kiên trúc sẽ giúp các nhà đầu tư thấy được tường tận hình ảnh của dự án trong tương lai.
 • Đồng thời cho ta nhìn thấy được những yếu tố không khả thi hoặc rủi ro để từ đó tránh được hoặc hạn chế tối đa trong quá trình xây dựng thực tế.
 • Một mô hình kiến trúc có thể được sử dụng như một công cụ bán hàng hiệu quả. Chúng có thể dùng để bán một căn hộ trong một dự án xây dựng mới. Người mua tiềm năng có thể nhìn thấy những ưu điểm của dự án đó mang lại.
 • Mô hình cũng có thể dành cho những người bán vé tại các sân vận động lớn, không gian thính phòng hay nhà hát để người mua có thể lựa chọn tốt hơn về vị trí chỗ ngồi.
Mô hình kiến trúc là gì

Sử dụng mô hình kiến trúc trong xây dựng công trình:

 • Từ một dự án mô hình kiến trúc thể hiện quy mô chi tiết; khái niệm thiết kế, màu sắc, bề mặt, hình dạng và quy mô có thể dễ dàng hiểu được. Một mô hình kiến trúc là một công cụ giao tiếp trực quan 3D và là cách nhanh nhất để mọi người hiểu được một dự án.
 • Mô hình kiến trúc được tạo chủ yếu được sử dụng hiển thị thông tin, mô tả khái quát chính xác nhất về dự án để có thể giúp việc bán sản phẩm trước, để hiển thị các giai đoạn dự án khác nhau, để lập kế hoạch mở rộng trong tương lai, triển lãm, bảo tàng và gây quỹ.
 • Mô hình công cụ truyền thông cũng giúp các nhà thầu, kỹ sư và kiến trúc sư theo nhiều cách khác nhau. Một mô hình được xây dựng tốt là một công cụ chức năng và thông tin được thiết kế để trả lời các câu hỏi và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn. Các bản sửa đổi trong phát triển và thiết kế có thể được lấy từ một mô hình chi tiết chính xác. Các mô hình kiểm tra dự án có thể được tất cả các nhà ra quyết định xem xét trước khi bắt đầu xây dựng. Nếu các thay đổi hoặc bổ sung cần thiết cho dự án.
 • Sử dụng mô hình kiến trúc để tăng độ tin cậy của dự án xây dựng

Thu hút nhà đầu tư qua mô hình kiến trúc

– Các nhà đầu tư và nhà tài trợ tiềm năng bị ảnh hưởng mạnh bởi mô hình ba chiều của một dự án xây dựng. Mô hình làm cho dự án cụ thể, sinh động mang đến người xem nhiều hiểu biết hơn về dự án đó.. Mô hình đẹp, hấp dẫn ảnh hưởng rất lớn đến quyết định sẵn sàng đầu tư của các nhà đầu tư.

Mô hình là bản đồ thu nhỏ

 • Một mô hình thường được sử dụng như là một bản đồ thu nhỏ cho các khu phức hợp lớn hơn như: sân bay, trung tâm hội nghị hoặc công viên giải trí. Nó cung cấp cho người xem một điểm tham khảo tốt hơn về nơi họ ở trong khu phức hợp và làm thế nào để đến nơi họ muốn đi. Trong một không gian đa tầng lớn như khách sạn, bệnh viện hoặc trung tâm hội nghị, một mô hình thu nhỏ sẽ giúp bạn có định hướng và tìm ra cách để đến được vị trí mong muốn.

Mô hình có ảnh hưởng đến chính sách xây dựng

 • Cuối cùng, các mô hình kiến trúc được sử dụng trong việc phê duyệt giấy phép xây dựng. Có một mô hình hiện diện tại các cuộc họp cho phép các nhà quản lý xem chính xác các dự án sẽ ảnh hưởng đến khu vực xung quanh như thế nào và dễ dàng hơn để có được phê duyệt cần thiết.
 • Đây chỉ là một vài trong số những cách thú vị và hữu ích mà mô hình có thể được sử dụng. Để quảng cáo, thông tin hoặc trình bày dự án một cách dễ dàng nhất. Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều công dụng và vấn đề khác xoay quanh mô hình kiến trúc. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về mô hình kiến trúc.

Sử dụng trong công tác giảng dạy

 • Ngoài lý do nêu trên, hiện nay trong các trường đại học thuộc khối xây dựng, kiến trúc cũng áp dụng mang các mô hình kiến trúc vào trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Điều này nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận gần hơn với các dự án thực tế, qua đó rút kinh nghiệm cho bản thân và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Sử dụng mô hình kiến trúc trong các lĩnh vực thương mại khác:

 • Sử dụng mô hình kiến trúc trong chương trình thương mại.
 • Mô hình kiến trúc trưng bày trong phòng họp hội
 • Sử dụng mô hình kiến trúc như là một hình thức quảng cáo cho dự án

Có thể bạn quan tâm:

Sa bàn kiến trúc là gì? Các loại sa bàn

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÔ HÌNH KIẾN TRÚC BÁCH VIỆT

Số 14/2 Nguyễn Văn Lượng, P 6, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
0975 380 745
ctymohinhbachviet@gmail.com
https://mohinhbachviet.com
5/5 - (1 bình chọn)